Wednesday, 03/06/2020 - 13:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Cam Thượng

TRƯỜNG TH CAM THƯỢNG: SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG NGÀY 11.5.2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì, sáng nay ngày 9/5 dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường,  tập thể CB, GV, NV đã đồng loạt thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường vào ngày 11/5 tới đây.

Công tác vệ sinh

Ngay từ buổi sáng sớm, cùng với sự tự nguyện giúp đỡ của các bậc phụ huynh học sinh, hơn năm mươi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các bậc PHHS đã có mặt tại trường để thực hiện công tác vệ sinh trong và ngoài hành lang lớp học, cầu thang; dọn dẹp khuôn viên nhà trường, các bồn rửa tay, nhà vệ sinh cũng được tẩy rửa sạch sẽ…

Bàn ghế, quạt trần, thiết bị giảng dạy - học tập trong các lớp học được cán bộ, giáo viên, nhân viên và các phụ huynh học sinh lau chùi kỹ lưỡng bằng dung dịch, nước sát khuẩn. Tất cả các lớp học cũng được lau nước khử khuẩn để bảo đảm an toàn, sẵn sang đón con em trở lại lớp học.

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế

Hệ thống cấp nước, thau rửa bể chứa nước đảm bảo sạch sẽ, luôn đủ nước sạch cho học sinh sử dụng. Nhà trường đã cho lắp đặt trên 10 vòi nước, các giá để xà phòng rửa tay và dung dịch sát khuẩn tay khô; hàng chục bảng hướng dẫn cách rửa tay để học sinh rửa tay đúng cách tại các tầng, các lớp học, các khu vệ sinh. Các bảng biểu hướng dẫn phụ huynh học sinh phối kết hợp cùng nhà trường thực hiện đúng yêu cầu, chỉ thị của cấp trên về công tác phòng chống dịch khi con em đến trường cũng như ở nhà.

Nhà trường cũng đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để đón học sinh như: Dung dịch nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, thiết bị đo thân nhiệt… sẵn sang cho ngày mở cổng trường đón học sinh trở lại.

Tăng cường kiểm soát y tế

Trước khi có các văn bản hướng dẫn của Bộ và Sở, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch đón học sinh, phân công chi tiết đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, đảm bảo công tác phòng dịch được khép kín.

Toàn bộ các khâu từ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đến thực hiện ăn bán trú được Ban giám hiệu nhà trường xây dựng chi tiết. Ngay sau khi có quy định không phải áp dụng giãn cách học sinh, trên cơ sở nghiên cứu đặc thù của lứa tuổi Tiểu học, PHHS đưa đón con em tại cổng trưởng. Học sinh được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay tại cửa lớp, giáo viên sẽ ghi thông tin vào sổ theo dõi hàng ngày. Nếu có trường hợp biểu hiện ốm, sốt, giáo viên sẽ báo cho nhà trường và phụ huynh cùng phối hợp xử lý kịp thời.

Xây dựng kế hoạch giáo dục và tổ chức các hoạt động trong nhà trường, có biện pháp tổ chức dạy học theo khối/lớp và nhóm học sinh kết hợp giữa dạy học qua Internet, trên truyền hình với dạy học trực tiếp để hoàn thành chương trình bảo đảm kết thúc năm học trước ngày 15.7.2020.

Công tác bán trú

Bên cạnh việc phòng, chống dịch, công tác bán trú của nhà trường rất được chú trọng. Để đảm bảo chất lượng các suất ăn của học sinh, nhà trường đã chuẩn bị kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất, bếp, đội ngũ nhân viên, sẵn sàng hoạt động trở lại.

Vệ sinh sạch sẽ các thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm theo đúng quy định y tế. Nguồn thực phẩm đầu vào được  nhà trường lựa chọn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nhân viên bếp thường xuyên được khám sức khỏe và nâng cao tay nghề để nấu ăn ngon, hợp khẩu vị với học sinh.

Khi tổ chức bán trú, các học sinh vẫn ăn tại lớp như trước, tuy nhiên giáo viên có nhiệm vụ yêu cầu học sinh rửa tay kỹ trước và sau khi ăn, hạn chế học sinh đùa nghịch hoặc chạy ra khỏi chỗ. Quá trình nhận và trả khay thức ăn cũng phải theo thứ tự, không lộn xộn.

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại của nhà trường

                                                                                                        Nguôn tin: PHùng Hải Phong - Phó HT

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 55
Năm 2020 : 2.085