• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Cam Thượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GDĐT BA VÌ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ SỨ MỆNH NGƯỜI THẦY - GIÁO DỤC BẰNG TÌNH YÊU THƯƠNG

Với mục đích "Tiếp lửa" đổi mới cho các đồng chí cán bộ quản lý, bổ sung các phương pháp dạy học tích cực, hướng đến giáo dục toàn diện học sinh, thích ứng với những đòi hỏi của đổi mới giáo dục, sáng nay ngày 24/12/2020 Phòng GDĐT Ba Vì đã phối hợp với Câu lạc bộ Hiệu trưởng cấp Mầm non, Tiểu học, THCS tổ chức chuyên đề "Sứ mệnh người thầy - Giáo dục bằng tình yêu thương" năm 2020 tại trường PTDT Nội Trú. Đến dự chuyên đề có đ/c  Phùng Ngọc Oanh - HUV, Trưởng phòng GDĐT huyện Ba Vì, cán bộ, chuyên viên phòng GDĐT Ba Vì cùng 112 hiệu trưởng và giáo viên cốt cán, giáo viên Tổng phụ trách các trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện Ba Vì.

Cán bộ, giáo viên cốt cán các trường MN, TH, THCS tham dự chuyên đề "Sứ mệnh người thầy"

Trước khi bước vào chuyên đề "Sứ mệnh người thầy - Giáo dục bằng tình yêu thương", ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GDĐT huyện Ba Vì đã phát biểu chỉ đạo chuyên đề. Với mong muốn sau chuyên đề, tất cả cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường Mầm non, Tiểu học, THCS sẽ có những phương pháp dạy học mới, có thêm nhiều ý tưởng tổ chức các hoạt động giáo dục tích cực trong các nhà trường. Mặt khác qua chuyên đề ý nghĩa này sẽ tạo động lực, tạo nguồn gió mới giúp mỗi người cán bộ quản lý, giáo viên sẽ hiểu hơn về ý nghĩa sứ mệnh người thầy, từ đó thêm yêu nghề mình đã chọn - Nghề giáo viên.

Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GDĐT huyện Ba Vì phát biểu chỉ đạo

Trong buổi tập huấn, các thầy cô giáo đã được nghe Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc - Nguyên giảng viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội truyền đạt những nội dung chính trong việc xây dựng, thiết kế những giờ học tích cực, đổi mới, đến gần hơn với học sinh và phụ huynh. Ngoài ra, các thầy cô giáo còn được tham gia các hoạt động bổ ích trên lớp nhằm tạo ra những tiết học giá trị thay vì chỉ nói đến thành tích, tận dụng tất cả các hoạt động để học sinh được kết nối, được thể hiện, được hiểu chính mình và bạn bè xung quanh. Theo Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc, trong thời đại 4.0, kiến thức có ở khắp nơi, người giáo viên đã không còn là “kho kiến thức”, không phải là người truyền thụ kiến thức, độc quyền kiến thức đơn thuần nữa mà phải là người khơi dậy tình yêu học hỏi, niềm ham thích học hỏi và khơi lên trong học sinh những hạt giống tốt, những hạt giống về tình yêu thương, lòng nhân ái, niềm trắc ẩn, xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình, nhà trường và xã hội. 

Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc - Nguyên giảng viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Qua buổi tập huấn đã tạo không khí đổi mới và rất ý nghĩa cho các thầy cô giáo huyện Ba Vì. Mỗi thầy cô khi ra về đều cảm thấy như được tiếp thêm độc lực, yêu nghề, yêu học trò của mình nhiều hơn bao giờ hết. Và quan trọng nhất ai cũng trả lời được câu hỏi "Sứ mệnh của người thầy là gì?". “Sứ mệnh của người thầy là giúp học sinh định hướng và thay đổi. Giáo dục bằng tình yêu thương đòi hỏi người thầy phải có đủ sự yêu thương trong lòng mình thì mới có thể “ôm” được học sinh mình vào lòng. Khi thầy cô chạm được đến học sinh, làm cho học sinh yêu thương mình thì chính là lúc thầy cô giáo thay đổi học sinh mình, từng ngày từng ngày một” - Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 35
Hôm qua : 26
Tháng 11 : 1.449