• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Cam Thượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một ngày học tập và trải nghiệm của học sinh Trường Tiểu học Cam Thượng ở bảo tàng Phòng không- Không quân

Một ngày học tập và trải nghiệm của học sinh Trường Tiểu học Cam Thượng ở Bảo Tàng Phòng không - Không quân

Ngày 09/4/2021,Trường Tiểu học Cam Thượng tổ chức cho học sinh đi tham quan Bảo tàng Phòng Không -  Không quân và vui chơi trải nghiệm tại Làng thể thao ERAHOUSE
          Bảo tàng Phòng không - Không quân được xếp hạng 2 trong hệ thống bảo tàng Quốc gia Việt Nam, là nơi lưu giữ những hình ảnh, tư liệu, hiện vật minh chứng cho quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng của bộ đội Phòng không - Không quân Việt Nam. Đã bắn rơi 52 máy bay Pháp và 2.635 máy bay Mỹ, trong đó có 64 máy bay chiến lược B52; 108 lượt đơn vị, 71 cá nhân được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động. Được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 2 Huân chương Sao vàng. 4 Huân chương Hồ Chí Minh. 2 Huân chương Độc lập hạng Nhất. 1 Huân chương Quân công hạng Nhất. Hàng trăm, hàng ngàn Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công các loại, được tặng nhiều phần thưởng cao quý.

  Các em học sinh lớp 4 chụp ảnh lưu niệm

Đến Viện bảo tàng Phòng không Không quân, các con tập trung nghe giới thiệu, thuyết minh sau đó chia theo nhóm thăm quan, tìm hiểu về các hiện vật. Con con  được tìm hiểu về những chiến công oai hùng của lực lượng Phòng không cùng với sự phát triển của Không quân Việt Nam.

    Đây là lần đầu tiên các em  được tận mắt nhìn thấy và chạm tay vào những loại vũ khí, phương tiện mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Thật là một trải nghiệm đầy thú vị!

          Chuyến đi này thêm một lần nữa giúp tăng cường vốn hiểu biết, khơi dậy lòng tự hào về lịch sử dân tộc, sự ham học hỏi, khám phá kiến thức, đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp, tinh thần đoàn kết của học sinh trường Tiểu học Cam Thượng.

   Kết thúc buổi tìm hiểu ở Viện bảo tàng Phòng không Không quân, các con được vui chơi khám phá tại Làng thể thao Erahouse. Tại đây các em được vui chơi với các môn thể thao yêu thích và tự do khám phá những điều mới lạ.

Cô Lê Thị Thơm - Hiệu trưởng nhà trường tham gia vui chơi cùng với các em học sinh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 47
Hôm qua : 56
Tháng 06 : 531