• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Cam Thượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN QUA ZOOM MEETINGS ĐỐI VỚI MÔN TNXH LỚP 2

Tiết chuyên đề TNXH lớp 2, lồng ghép nội dung theo chủ đề(Bài 24, 25, 26 thành 2 tiết Cây sống ở đâu) tập trung vào các nội dung: 

- Cây sống trên cạn, cay sống dướinước

- Tên, lợi ích của một số loại cây sống trên cạn, cây sống dưới nước.

- Bảo vệ cây cối

 

 

      Được sự chỉ đạo, quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, tổ khối chuyên môn, đặc biệt là sự cố gắng của đồng chí Khổng Thị Thu Hà, tiết học đã thành công tốt đẹp.

Mặc dù là 3 tiết học đã được tinh giảm và ghép thành chủ đề và dạy trong 2 tiết nhưng thông qua tiết học Tự nhiên xã hội lớp 2, các em học sinh đã hiểu và nắm chắc các kiến thức về cây sống ở đâu, lợi ích của một số loại cây và cách chắm sóc chúng. Kiến thức trong tiết học được củng cố và vận dụng rất nhiều phần luyện tập và vận dụng liên hệ thực tế trong cuộc sống. Đây là nội dung thể hiện được tính tích hợp trong dạy học mà các thầy cô giáo luôn quan tâm và ưu tiên thực hiện. Đồng thời, các em còn được tham gia vào các hoạt động khác thông qua những phần mềm học tập. Hình thức học này giúp học sinh được củng cố kiến thức và dần dần làm quen với những kĩ năng công nghệ thông tin cơ bản.

     Ngoài nhiệm vụ dạy học, các đồng chí giáo viên của trường cũng luôn tìm hiểu và ứng dụng hiệu quả các phần mềm hỗ trợ cho công tác quản lí lớp học của mình: điểm danh, khen thưởng bằng phần mềm…

    Sau tiết học, Ban giám hiệu cùng tập thể hội đồng sư phạm đánh giá tiết dạy rất thành công, rút kinh nghiệm, tháo gỡ những vướng mắc và ghi nhận các đồng chí Tổ 2 đã ứng dụng công nghệ thông tin rất hiệu quả vào bài dạy.

Có thể thấy, việc dạy và học này đã dần đáp ứng được những đòi hỏi của giáo dục trực tuyến hiện nay. Nó không chỉ đem đến cho học sinh có được những trải nghiệm mới mẻ về kiến thức mà còn góp phần giúp các thầy cô giáo có thêm cơ hội phát huy được năng lực dạy học sáng tạo của mình. Mong rằng những hoạt động học này sẽ tiếp tục được các thầy cô phát huy sáng tạo để giúp các em học sinh có thể làm chủ được kiến thức của bản thân. Và mỗi chúng ta cũng đừng quên cần học tập và làm việc thật tốt để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Chắc chắn rằng ngày các bạn nhỏ được quay trở lại trường học sẽ là điều không còn xa!

                                 Dưới đây là một số hình ảnh của tiết chuyên đề:

 

Nguồn tin: Phùng Hải Phong - Phó HT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 129