• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Cam Thượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BA VÌ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LẦN THỨ V

Ngày 03/04/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì đã tổ chức ngày hội CNTT lần thứ V trong không khí vui tươi, phấn khởi và thành công.

 

Thực hiện kế hoạch số 4192/SGDĐT-VP ngày 30/11/2020 của Sở GDĐT Hà Nội về kế hoạch tổ chức Ngày hội CNTT ngành GDĐT Hà Nội lần thứ  V năm 2021, Phòng GDĐT Ba Vì đã long trọng tổ chức ngày hội CNTT lần thứ V. Tham dự Ngày hội có đồng chí Đỗ Văn Nam – Phó chủ tịch công đoàn GD Hà Nội,  đồng chí Kiều Cao Chinh - Phó trưởng phòng CTTT Sở GDĐT Hà Nội, đ/c Phùng Ngọc Oanh – HUV, Trưởng phòng GDĐT Ba Vì, các đ/c lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng GDĐT Ba Vì cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên 111 trường Mầm non, Tiểu học, THCS, PTCS trên địa bàn huyện Ba Vì.

Hình ảnh chương trình văn nghệ khai mạc Ngày hội

Ngày hội CNTT lần thứ V ngành GDĐT Ba Vì hướng tới chủ đề “Chuyển đổi số ngành Giáo dục Đào tạo – Xây dựng giáo dục thông minh”. Mục đích của Ngày hội nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành GDĐT Hà Nội; Giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu trong lĩnh vực chuyển đổi số đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT trong giáo dục đào tạo; Lựa chọn các sản phẩm CNTT, chọn cử giáo viên, nhân viên xuất sắc nhất tham dự Ngày hội CNTT ngành GDĐT Hà Nội lần thứ V.

Ông Phùng Ngọc Oanh – Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc Ngày hội

Trong ngày hội CNTT năm nay, Phòng GDĐT Ba Vì đã trao 122 giải thưởng cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning. Trong đó có 6 giải nhất, 17 giải nhì, 33 giải ba và 72 giải khuyến khích. Với cuộc thi kỹ năng CNTT Ban tổ chức đã trao 251 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt giải. Trong đó có 20 giải nhất, 48 giải nhì, 69 giải ba, 114 giải khuyến khích. Đặc biệt, ban tổ chức đã lựa chọn được 6 giáo viên và 6 nhân viên xuất sắc nhất tham dự cuộc thi kỹ năng CNTT cấp thành phố. Phát biểu trong lễ khai mạc, đồng chí Phùng Ngọc Oanh – Trưởng phòng GDĐT huyện đã khẳng định: “Công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng đối với việc đổi mới và phát triển giáo dục”. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng môi trường học liệu điện tử, đào tạo đội ngũ là khâu đột phá trong đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục.

Hình ảnh các thầy cô đạt giải nhất trong cuộc thi Kỹ năng CNTT cấp huyện

Ngày hội CNTT ngành GDĐT Ba Vì năm học 2020-2021 đã được tổ chức theo đúng kế hoạch và thành công. Trong khuôn khổ ngày hội, có hơn 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các nội dung thi, 111 các nhà trường tập hợp thành 8 gian hàng của các tiểu khu tham gia thi trưng bày triển lãm. Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì và 4 giải ba cho gian hàng của các tiểu khu. Ngày hội diễn ra trong không khí phấn khởi, tâm huyết của cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các cuộc thi, tham quan gian hàng hưởng ứng ngày hội.

Hình ảnh Ban tổ chức trao giải nhất cho Tiểu khu 3

Đại diện Sở GDĐT Hà Nội thăm và động viên Ngày hội CNTT lần thứ V Ngành GDĐT Ba Vì

Có thể khẳng định, ngày hội CNTT là nơi hội tụ của trí tuệ, niềm say mê, lòng nhiệt huyết và tinh thần hăng say đổi mới của các nhà trường, các thầy cô giáo trong toàn ngành giáo dục. Với sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả của các nhà trường cùng với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của Phòng GDĐT “Ngày hội CNTT lần thứ V ngành GDĐT Ba Vì năm học 2020-2021” đã được tổ chức thành công, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí và sự cần thiết của CNTT trong giáo dục đào tạo. Từ đó tạo bước đột phá về CNTT trong các hoạt động quản lý, giảng dạy góp phần nâng cao sức mạnh toàn ngành trong công cuộc đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục huyện Ba Vì.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 46
Hôm qua : 56
Tháng 06 : 530